ĐẠO TRÀNG CỬU HOA SƠN: LỄ TẠ PHÁP – PHẬT LỊCH 2559 – DƯƠNG LỊCH 2015

Sau một năm tu tập chánh pháp, sáng ngày 25/01/2016 (tức ngày 14 tháng 12 Âm lịch) Đạo tràng Cửu hoa sơn đã long trọng tổ chức lễ Tạ pháp tại tòa nhà Intracom phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có sự hiện diện chư Tôn đức của thiền phái Trúc Lâm… cùng toàn bộ phật tử Đạo tràng Cửu Hoa Sơn.

Đúng 9h00, toàn thể đạo tràng trang nghiêm pháp phục cung thỉnh các vị chư Tôn đức chủ trì buổi lễ tụng kinh tạ pháp. Đồng thời, Hòa thượng đã nhấn mạnh: “Chúng ta cần hiểu rõ Tạ pháp là gì? Đi học có khai giải và bế giảng là kết thúc một năm học, nhưng Phật học có khai pháp và tạ pháp chứ không có kết thúc. Phật tử chúng ta lúc nào cũng phải có pháp, học pháp”.

Nghi thức cúng dường đã được đoàn thanh niên phật tử của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn dâng lên Qúy thầy với tấm lòng thành kính, tri ân.

Cuối buổi lễ là phần thi giáo lý, các đội chơi thể hiện sự am hiểu cũng như lĩnh ngộ của mình đối với Phật giáo. Phần thi cũng là cơ hội học tập của các Phật tử và sau mỗi câu trả lời, các quý thầy sẽ giải đáp, bổ sung để hoàn thiện các vấn đề mà các Phật tử còn chưa rõ.

Sau cùng, Quý thầy chúc mừng các Phật tử sau một năm tu tập đã đạt được nhiều thành quả và hy vọng sang năm mới mọi người có được sự an lạc, tiếp tục nương theo chánh pháp để có được niềm vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh buổi lễ:

taphap2015

Huynh trưởng Đạo tràng cùng Hòa thượng cúng Phật

taphap20152

Đoàn Phật tử tiến vào dâng hoa cúng dường

taphap20158

Các phật tử tham gia phần thi Phật pháp

taphap201511 (1)

Kết thúc Lễ Tạ Pháp

Tin Tức Liên Quan